TINH BỘT NGÔ
Tinh bột ngô có loại bột màu trắng, không màu, không vị được chiết xuất từ nội nhũ của hạt ngô. Tinh bột ngô được gọi là carbohydrate được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa chất do những đặc tính độc đáo của nó.
Hương vị của tinh bột bắp: bột ngô có vị đất và ngọt, sử dụng thay thế được cho bột mì ứng dụng cho bánh mì, pancake, waffles và bánh ngọt để tăng thêm hương vị giống như ngô, bột bắp đôi khi bị nhầm lẫn với cornmeal một loại bột nghiền thô hơn từ hạt vỏ và lõi
Để sản xuất ra tinh bột ngô thành bột mịn, sau đó tách bột ra khỏi các thành phần khác trong quá trình xay xát ướt. Tinh bột thu được sau đó được rửa sạch, sấy khô và nghiền thành bột mịn.
ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BẮP
Ứng dụng trong thực phẩm: tinh bột bắp được sử dụng để làm chất làm đặc, chất ổn định, chất nhũ hóa trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm súp, nước sốt, nước thịt, món tráng miệng, đồ nướng, làm chất kết dính trong thực phẩm, còn được sử dụng để làm lớp phủ cho thực phẩm.
Ứng dụng của dược phẩm: làm tá dược, là thành phần không hoạt động được thêm vào thuốc giúp duy trì hình dạng và độ đặc. Chất độn trong viên nén và viên nang.
Ứng dụng trong công nghiệp:
Công nghiệp giấy làm chất kết dính và lớp phủ
Dệt may sử dụng để làm chất hồ trong dệt may để tăng cường độ bền của sợi và cải thiện đặc tính xử lý của chúng.
Ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất: làm nguyên liệu thô trong sản xuất kết dính, chất phủ và nhựa sinh học.
CÁCH BẢO QUẢN CÁC LOẠI TINH BỘT BẮP
Các loại tinh bột bắp cần được bảo quản được sử dụng trong môi trường khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt. Cần tránh trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
LỢI ÍCH CỦA TINH BỘT BẮP ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
- Không chứa gluten: không gluten thay thế tuyệt vời cho bột mì, sử dụng để làm bánh nướng, bánh tortillas mà không sử dụng gluten gây viêm
- Giàu chất xơ: một cốc bột bắp cung cấp chất xơ thông thường và cũng cung cấp protein thiết yếu cần thiết hằng ngày.
- Chất chống oxy hóa tuyệt vời: hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa bệnh tật, chống lại các gốc tự do gây ra bởi thực phẩm chế biến tiếp xúc với độc tố và ánh nắng mặt trời.
- Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa: bột bắp gồm cellulose, amyloza, hemiaellulose và lignin được gọi là sợi không hòa tan, sự cân bằng giữa chất xơ không hòa tan và hòa tan hỗ trợ tiêu hoá hợp lý. Các sợi không hòa tan được tìm thấy trong bột ngô có khả năng lên men trong ruột kết và hỗ trợ vi sinh vật đa dạng