CHẤT ĐIỀU VỊ I+G AJITIDE
Những chất điều vị có trên thị trường được sử dụng để tạo độ ngọt trong chế biến các loại món ăn khác nhau, được sử dụng như một loại gia vị cần thiết cho các món ăn. Chất điều vị luôn là sự lựa chọn quan trọng để tạo ra được món ăn có đầy đủ dinh dưỡng cũng như khả năng khử mùi của thức ăn có nhiều mùi tanh như thịt cá, cũng như quá tay khi nêm để thức ăn có vị mặn, quá ngọt để trung hòa được vị của món ăn,…Bột ngọt luôn được xem là hương vị sử dụng để làm gia vị tuyệt vời cho các món ăn, ngày nay sự xuất hiện của các loại siêu bột ngọt I+G AJITIDE có nhiều ứng dụng trong chế biến thực phẩm, để biết thêm nhiều công dụng của sản phẩm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết sau đây nhé.
Chất điều vị I+G Ajitide đem lại hương vị ngọt hơn bột ngọt nhiều lần để tăng thêm mùi vị cho thực phẩm
- Tên hóa học: Disodium 5’ - Inosinate (50%)& Disodium 5’-Guanylate (50%)
- Có dạng bột màu trắng
- Mặc dù có độ ngọt nhưng không gây quá khô cổ khi sử dụng.
- Đối với những chất như bột ngọt nên được sử dụng theo liều lượng thích hợp để gia vị được cân bằng sử dụng cho các món ăn
Ứng dụng của I+G Ajitide
Sử dụng trong sản xuất các loại nước chấm như nước tương, nước mắm, nước sốt,…
Gia vị cho các loại sản phẩm đóng hộp, thực phẩm sấy khô (cá cơm, khô mực, khô bò), giò chả, sử dụng điều vị trong tương hột, chao,…
Siêu bột ngọt I+G AJITIDE dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm, giúp tăng thêm mùi vị và còn có công dụng đặc biệt là ngừa độ quá mặn hay quá ngọt trong quy trình chế biến, tạo vị ngọt như nước hầm thịt nên thường được ưa chuộng nêm trong súp lẩu, nước sốt, các thực phẩm từ đậu nành.
Ngoài ra còn làm nguyên liệu được sử dụng trong hạt nêm, nước tương, mì ăn liền, thực phẩm chế biến sẵn,...được sử dụng rộng rãi trong các nghành chế biến như: các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm sấy khô, ngay cả những thực phẩm có hạn sử dụng kéo dài ta sẽ có được nồi nước dùng thơm lừng tuyệt hảo, với vị ngọt như nước hầm thịt, ổn định nhiệt và các điều kiện pH, vì vậy nó có thể sử dụng trong sản phẩm nướng và các sản phẩm yêu cầu có thời hạn bảo quản lâu dài.
Hướng dẫn sử dụng chất điều vị I + G đúng cách
Được sử dụng nhiều trong chế biến các loại thực phẩm nhưng khi dùng cũng cần phải đảm bảo sử dụng đúng định lượng cho phép. Chất điều vị này rất an toàn nếu sử đụng liều lượng quy định và không ra tác dụng phụ khi sử dụng.