Tin tức

Sản xuất sản phẩm chăm sóc cá nhân với Calcium Carbonate

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về Calcium Cacbornate

Calcium Carbornate là một muối cacbonic của Canxi (CaCO3) được tìm thấy nhiều trong lòng đất đặc biệt là trong các đá phấn, đá vôi và đá cẩm thạch, nó được tạo ra bởi sự lắng đọng của những loài ốc nhỏ, động vật có vỏ và san hô đã hóa thạch qua hàng triệu năm. Nó được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, giấy, chất dẻo, sơn và chất phủ.

Tính chất vật lí:

-  Có công thức hóa học là CaCO3

-  Dạng bột không hòa tan màu trắng xuất hiện trong tự nhiên

-  Bột màu trắng, không mùi, hoặc tinh thể không màu

-  Không tan trong nước

ỨNG DỤNG CỦA CALCIUM CACBORNATE

Sử dụng trong sản xuất giấy

Nhờ độ sáng cao và đặc điểm tán xạ ánh sáng tốt nên nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất giấy. Nó cũng được sử dụng như là một chất độn rẻ tiền để tạo ra được một loại giấy mờ sáng. Chất độn được sử dụng ở đầu ướt của máy làm giấy và chất độn calcium cacbornate cho phép giấy sáng và mịn.

Được ứng dụng trong chất dẻo, sơn và chất phủ

Với một màu trắng đặc biệt như một chất màu phủ nên nó đã được sử dụng rộng rãi làm chất độn cho các ngành công nghiệp nhựa, sơn và chất phủ. Là một chất kéo calcium cacbornate có thể chiếm tới 30% trọng lượng trong sơn và là chất độn trong chất kết dính và chất trám trét.

Chăm sóc sức khỏe cá nhân

Nó được sử dụng trong các sản phẩm tắm, sản phẩm trang điểm, chăm sóc da, các sản phẩm cá nhân, cạo râu, chăm sóc răng miệng và các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm

Với Calcium Cacbornate được sử dụng để làm chất bổ sung canxi trong chế độ ăn uống hiệu quả, chất kháng axit, chất kết dính phốt phát hoặc nguyên liệu cơ bản cho cho viên thuốc. Nó cũng được dùng để sản xuất các loại như bột nở, kem đánh răng, hỗn hợp tráng miệng trộn khô, bột nhào và rượu vang.

Các loại sản phẩm có chứa Calcium Cacbornate như: ngũ cốc ăn sáng, thanh dinh dưỡng, thực phẩm nướng, đồ uống tăng cường, bánh quy giòn, súp và nước sốt.

Nó cũng được dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi, với công dụng giúp cho các loại động vật có con được sinh ra có xương và vỏ trứng gia cầm sinh trưởng và phát triển.

Vật liệu xây dựng

Calcium Cacbornate là một chất quan trọng dùng trong ngành xây dựng, vừa là vật liệu xây dựng trong đá cẩm thạch vừa là thành phần xi măng. Nó tạo ra vữa để sử dụng để kết dính gạch, khối bê tông, đá, tấm lợp, hợp chất cao su và ngói. Là nguyên vật liệu quan trọng trong xây dựng nhà cửa cầu đường.

Calcium Cacbornate sau khi bị phân hủy tạo ra  khí cacbonit và vôi sống, dùng trong sản xuất thép, thủy tinh và giấy

Vì là đặc tính kháng axit nên nó cũng được sử dụng để trung hòa tính axit trong đất và nước trong các cơ sở công nghiệp

Trong nhựa đường nó làm chất phụ gia, chất vón đa năng khi thêm vào nhựa đường để có thể cán nóng các loại sỏi khác nhau. Nó được hoạt động như là một chất điều chỉnh cát để cải thiện sức đề kháng của hỗn hợp và cung cấp một vật liệu nhất quán đễ dễ thi công hơn.

Ứng dụng trong dược phẩm

Canxi là thành phần quan trọng cấu tạo nên xương, nên khi bị thiếu hấp thụ canxi con người sẽ dẫn đến việc bị loãng xương và các vấn đề về xương khớp nên cancium cacbonate được bổ sung vào các loại thuốc cho những người có bệnh về xương khớp.

Nó còn được sử dụng làm thành phần trong loại thuốc là antacid để trung hòa acid trong dạ dày và được dùng để giảm chứng ợ chua, khó tiêu ở dạ dày

Ứng dụng trong nông nghiệp và môi trường

Với khả năng trung hòa được độ pH của đất và nước nên nó rất thân thiện với môi trường.

Trong nông nghiệp nó đã được sử dụng để sản xuất ra phân bón, thuốc xịt dưỡng cho cây trồng và thuốc trừ sâu để bảo vệ cây trồng khỏi những tác động từ sâu bệnh để cây trồng ổn định và phát triển.

Và trong ngành công nghiệp xử lý môi trường nó đã được sử dụng để trung hòa và khử độc các chất độc hại, khí độc cho tự nhiên như các chất lưu huỳnh, axit, NH3, H2S, CO2,…Nó luôn là thành phần quan trọng không thể thiếu để sử dụng rộng rãi trong công nghiệp xử lý môi trường và sản xuất chất tẩy rửa trong công nghiệp.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn         

www.botthucpham.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com