Tin tức

NISIN - PHỤ GIA BẢO QUẢN THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về Nisin

Nisin là một peptit kháng khuẩn đa vòng được tạo bởi vi khuẩn Lactococcus, sử dụng là chất bảo quản thực phẩm nó ngăn chặn các vi khuẩn gây hại như Listeria monocytogenes và những vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm như Gram dương

Có công thức hóa học là C143H230N42O37S7

Tính chất:

- Dạng bột màu nâu nhạt

- Hòa tan trong nước tăng khi pH giảm, không hòa tan trong dung môi không phân cực

- Trọng lượng phân tử là 3354,12

Sản xuất Nisin

Có 4 bước tạo ra Nisin

Bước 1: lên men môi trường đường có bổ sung chiết xuất nấm men bằng cách sử dung vi khuẩn Lactococcus lactis subsp lactis.

Bước 2: chiết nồng độ của Nisin

Bước 3: phun khô được kết tủa với natri clorua và sau đó sẽ cho qua quá trình sấy phun

Bước 4: được chuẩn hóa bằng natri clorua để thu được hiệu lực 1.000 IU nisin A/mg

ỨNG DỤNG CỦA NISIN

Nisin được sử dụng như chất bảo quản có trong thực phẩm như sản phẩm chế biến sẵn, thịt, đồ uống, trong quá trình sản xuất để kéo dài thời gian sử dụng nó giúp ngăn chặn các vi khuẩn có hại và các vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm. Nisin được sử dụng ở mức khoảng 1-25 ppm nhưng cũng tùy vào loại thực phẩm được dùng và sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Trong đồ ăn đóng hộp: Nisin giúp ức chế sự phát triển và sinh sản của các nguyên bào từ chịu nhiệt cũng như kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Ngoài ra nó giúp giảm cường độ xử lý nhiệt và giảm sự mất mát cũng như thành phần dinh dưỡng trong đồ hộp. 

Trong sữa: sữa luôn là môi trường tốt dễ dàng bị  tấn công của vi khuẩn hay vi sinh vật gây bệnh qua các quá trình sản xuất, bảo quản hay vận chuyển.

Qua quá trình thanh trùng có thể tiêu diệt được các vi khuẩn gây bệnh, nhưng vẫn còn tồn tại các loại vi sinh vật gây bệnh. Nisin được sử dụng không phải để bảo quản, nisin không tiêu diệt các loại nấm mốc và nấm men, nó sử dụng trong sữa để có thể ngăn chặn quá trình axit hóa sau khi bảo quản, nguyên nhân là do axit lactic (được tạo bởi lactobacillus).

Trong bia: quá trình chế biến bia, vi sinh vật dễ phát triển và gây ô nhiễm vi sinh vật. Nisin có thể ức chế các vi sinh vật Gram dương, tăng cường khử trùng của  hoa bia đối với vi sinh vật  gây ảnh ảnh hưởng xấu đến đặc tính lên men của men bia từ đó đảm bảo chất lượng và hương vị của bia.

Trong thịt: nisin được sử dụng để thay thế các chất bảo quản như natri nitrit và axit nitric trong bảo quản thịt và chất tăng màu. Các sản phẩm thường được sử dụng là thịt giăm bông đóng hộp, thịt lợn hun khói, xúc xích, thịt tươi được hút chân không.

Độ an toàn khi sử dụng Nisin

Nó được coi là an toàn kiểm định bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đã được công nhận là an toàn được sử dụng cho hơn 50 quốc gia.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn         

www.botthucpham.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com