Mua chất điều vị ở đâu tại Hồ Chí Minh - Chất điều vị là tên gọi dễ dàng thấy được trong thành phần của các loại gia vị và thực phẩm như hạt nêm, bột ngọt, mì ăn liền, nước tương,… Một trong những chất điều vị được sử dụng phổ biến trong gia đình là bột ngọt hay còn có tên gọi địa phương là “mì chính”, đây là một trong hai mươi loại axit amin giúp cấu tạo nên chất đạm và rất cần thiết cho sự phát triển của mọi cơ thể sống. Bột ngọt được chiết xuất từ năm 1908 bởi vị giáo sư người Nhật Kikunae Ikeda từ tảo biển, và cho đến ngày nay chúng được biết đến ở hầu hết các quốc gia Châu Á nhờ vị ngọt thanh mà chúng mang lại cho món ăn.
Các loại thực phẩm chế biến sẵn, mì ăn liền, trong một số loại nước giải khát cũng có chứa chất điều vị. Để biết sản phẩm nào có chứa chất điều vị, chỉ cần xem trên thành phần trong tem dán trên sản phẩm là sẽ biết được.
Một số chất điều vị phổ biến phải kể đến
I+G FUJIMORI là chất điều vị đậm đặc cùng họ với bột ngọt, có độ ngọt gấp 100-150 lần so với bột ngọt thông thường dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm, giúp tăng thêm mùi vị, và còn có công dụng đặc biệt là ngừa độ quá mặn hay quá ngọt trong quy trình chế biến.
Hiệu quả: Trong chế biến thực phẩm, I+G tạo vị ngọt như nước hầm thịt nên thường được ưa chuộng nêm nếm súp, lẩu, nước sốt, các thực phẩm từ đậu nành, nước tương nước mắm, các loại thực phẩm đóng hộp, đặc biệt là cá hộp, mì gói, thức ăn sấy khô (cá cơm, cá mực), và sẽ là một phần gia vị cần thiết trong việc chế biến các thức ăn có sử dụng bột nêm, bột gia vị hay các món ăn chế biến sẵn.
BỘT NGỌT
+ Dùng bột ngọt có thể dẫn đến việc giảm lượng muối ăn trong thực phẩm vì khi có bột ngọt không cần thêm nhiều các gia vị khác.
+ Bột ngọt phù hợp với các món thịt, cá, thịt gia cầm...giúp tăng vị tổng thể của một số loại thực phẩm như nước dùng bò.
LƯU Ý KHI DÙNG BỘT NGỌT
+ Tuyệt đối không nên thêm bột ngọt vào thực phẩm có vị ngọt tự nhiên (cà chua, tôm….) vì sẽ làm mất hương vị, độ ngọt của món ăn và gây vị khó ăn.
+ Cũng như các gia vị khác, lượng bột ngọt dư thừa sẽ khiến món ăn bị mất vị và còn có hại cho sức khỏe.
+ Bột ngọt có thể được nêm vào mọi thời điểm trong quá trình chế biến. Thực tế, nhiệt độ chế biến món ăn nằm trong khoảng 130 – 135oC với các món nhiều nước; 155 – 170oC với các món dùng bơ; 175 – 200oC các món sử dụng dầu để chiên, rán. Ngoài ra, một số lò nướng có thể đưa nhiệt độ lên khoảng 250oC.
Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phụ gia thực phẩm, chúng tôi tự hào là nhà phân phối am hiểu hàng đầu về CHẤT ĐIỀU VỊ. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp luôn được chọn lọc từ các nguồn có uy tín toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi còn là nhà phân phối trong lĩnh vực:
+ Chất nhũ hóa dùng để tạo ra sự phân tán đồng nhất cho thực phẩm
+ Phẩm màu dùng để tạo màu hay cải thiện màu sắc cho sản phẩm
+ Chất điều vị dùng để làm tăng hay cải thiện vị của thực phẩm.
+ Chất ổn định dùng để ổn định hệ phân tán đồng nhất của sản phẩm
+ Chất bảo quản làm chậm quá trình hư hại, oxy hóa hay lên men của thực phẩm.
+ Chất chống oxy hóa dùng để cản trở sự oxy hóa của thực phẩm.
+ Chất chống tạo bọt làm mất khả năng tạo bọt của thực phẩm.
+ Chất ngọt tổng hợp dùng để tạo vị cho thực phẩm.
+ Chất xử lí bọt
+ Hương liệu để tạo mùi hương cho thực phẩm.
+ Chất điều chỉnh độ acid còn gọi là chất điều chỉnh độ chua
+ Chế phẩm tinh bột làm tăng độ dày, độ đông đặc, độ ổn định và tăng khối lượng cho thực phẩm.
Bạn có thể mua hàng theo 4 cách:
Mua sắm trực tiếp cửa hàng Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Mua sắm online trên website www.cungcaphoachat.vn
Mua hàng qua điện thoại số hotline 0935 189 111
Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi)
Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương
Website: saigonchem.com
Email: duykhanh@saigonchem.com
Điện thoại: 0911.184.114
Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương