Đường sử dụng cho thực phẩm luôn thật sự cần thiết, trong đời sống hiện nay việc sử dụng cho các loại đường để chế biến thực phẩm và nước uống có nhiều loại khác nhau cho đa dạng các sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có loại đường ăn kiêng sử dụng cho các đối tượng bị tiểu đường, béo phì,... để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để biết thêm về loại đường này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đường Isomalt với bài viết sau đây.
ĐƯỜNG ISOMALT
Giới thiệu Đường Isomalt
Đường isomalt (Patatinitol) E953 là chất thay thế đường tự nhiên và an toàn, mang lại hương vị tự nhiên và an toàn, lượng calo thấp, độ hút ẩm thấp, thân thiện với răng miệng. Isomalt thường được sử dụng như những sản phẩm kẹo ăn kiêng, hay không đường, các loại bánh ăn kiêng, các loại sữa không đường, bột, làm kem tươi không đường.
Isomalt nhóm đường alcohol (đường polyol) bao gồm xylitol, sorbitol và erythritol.
Công thức hóa học: C12H24011 Cấu trúc hóa học bao gồm hai đơn vị monosaccharide là glucozo và mannito được liên kết với nhau bởi liên kết glycosidic.
Hương vị của Isomalt: vị ngọt thanh khiết, không có vị khó chịu, mang lại phản ứng với chất axit hóa ngọt mạnh, che giấu mùi vị khó chịu, khả năng hút ẩm thấp.
Isomalt không phải đường hóa học, mà là sản phẩm tự nhiên được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, có năng lượng thấp (2kcal/g) vị ngọt tinh khiết như đường bình thường, độ ngọt chỉ bằng một nữa đường bình thường.
Sử dụng cho các loại thực phẩm:
Được sử dụng cho các loại thực phẩm như kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo cao su, thực phẩm ăn sáng bằng ngô, thực phẩm nướng, đường ăn, các loại sữa ít béo, kem và đồ uống mát…
Công dụng của đường Isomalt: Sử dụng được cho những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì, thừa cân, sử dụng đường giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm lượng mỡ trong máu và những rủi ro về bệnh tim mạch.
Tác dụng phụ của đường Isomalt: nếu như quá nhạy cảm với polyol đường, táo, tác dụng phụ không chỉ tiêu chảy mà còn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi khi ăn dù chỉ một lượng rất nhỏ Isomalt E953.