Tin tức

Bột khai là gì? Ứng dụng NH4HCO3 trong làm bánh

Bột khai là gì? Ứng dụng NH4HCO3 trong làm bánh

Bột khai là gì? Ứng dụng NH4HCO3 trong làm bánh - Có 2 loại bột khai: bột khai thực phẩm và bột khai công nghiệp. Bột khai thực phẩm là một loại phụ gia thực phẩm có tác dụng làm nở thực phẩm nên được sử dụng rộng rãi trong công thức sản xuất bánh bao chiên, bánh bao hấp, bánh tiêu, bánh quẩy. Nếu không có bột khai thì các loại bánh trên sẽ không tạo được độ phồng đẹp mắt. Ngoài ra bột khai còn được góp mặt trong hợp chất chữa cháy, dược phẩm, thuốc nhuộm và chất nhuộm... và đặc biệt là trong sản xuất phân bón.

Bột khai tinh khiết thì được dùng trong thực phẩm, làm nở các loại bánh, tạo hình dáng đẹp mắt như bánh tiêu, bánh bao… Một số ứng dụng khác của NH4HCO3 có thể kể đến như:

+ Bột khai có công dụng tương tự như bột nở nhưng có tác dụng tốt hơn nhiều nếu bạn muốn các loại bánh có độ tơi xốp.

+ Tuy không phổ biến như muối nở và bột nở, nhưng bột khai nếu sử dụng đúng cách thì bánh của bạn sẽ nở phồng, có độ xốp nhưng không làm ảnh hưởng sức khỏe.

+ Nhất là đối với các loại bánh chiên như quẩy, bánh tiêu, nếu muốn giòn, ngon bạn buộc phải dùng bột khai.

 

 

Về thành phần hóa học, bột khai có thể tan hoàn toàn trong nước nhưng lại không tan được trong môi trường rượu. Bột khai là một hợp chất hóa học có thể tự phân hủy ở không khí “tự do” tạo ra gaz carbonique, amoniac và nước. Khả năng tự phân hủy của hợp chất này rất chậm ở môi trường nhiệt độ bình thường nhưng khả năng tự phân này sẽ tăng gấp bội và mùi khai cũng sẽ tự bay hơi dưới tác động của nhiệt độ nóng như nướng, hấp,… do đó  mới có những chiếc bánh bao, bánh tiêu, dầu cháo quẩy nóng nở xốp thơm ngon để thưởng thức.

Có thể thấy, nhược điểm của loại bột này chính là mùi khai đặc trưng. Tuy nhiên trong quá trình làm bánh bao, do phải liên tục nhồi bột khá lâu để được khối dẻo nên một phần khí NH3 sẽ bay ra ngoài và giúp bánh bớt mùi. Để giúp phần khí này thoát ra ngoài hết, bạn nên hấp bánh bao nhiều lần để bánh nở bông đều và to hơn. So với baking soda và baking powder thì bột khai được đánh giá tốt hơn về khoản tạo độ xốp cho bánh.

Bạn có thể mua hàng theo 4 cách:

Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng giao dịch: 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Mua sắm online trên website www.cungcaphoachat.vn

Mua hàng qua điện thoại số hotline 0935 189 111

Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi)

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn         

www.botthucpham.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com