Tin tức

Bán chất điều vị dùng tạo độ ngon, ngọt cho nước tương, nước sốt

Bán chất điều vị dùng tạo độ ngon, ngọt cho nước tương, nước sốt

Bán chất điều vị dùng tạo độ ngon, ngọt cho nước tương, nước sốt - Hẳn nhiều người trong chúng ta đã quá quen thuộc với các chất điều vị được phép sử dụng trong thực phẩm hằng ngày nhưng trong thực tế, con người còn tạo nên các chất điều vị được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và đôi khi các chất điều vị này lại là yếu tố quan trọng để tạo nên độ ngon, ngọt cho các gia vị khác như nước mắm, nước tương, nước sốt…

Chất điều vị là một loại chất phụ gia thực phẩm để làm tăng hương vị hiện có của thực phẩm. Chất điều vị có mã trong khoảng 600-699 trong đó 620-629 thuộc về glutamate và guanylate, 630-635 thuộc về inosinate, 636-650 là một số chất khác.

Danh sách các loại chất điều vị và kí hiệu của chúng trên sản phẩm

–    Axit glutamic (E620)

–    Natri glutamate, MSG (E621)

–    Kali gluatamate (E622)

–    Caxi diglutamate (E623)

–    Amoni gluatamate (E624)

–    Magie digluatamate (E625)

–    Acid guanylic (E626)

–    Dinatri guanylate (E627)

–    Dikali guanylate (E628)

–    Canxi guanylate (E629)

–    Axit inosinic IMP, hypoxanthine ribotide (E630)

–    Dinatri inosinate (E631)

–    Dikali inosinate (E632)

–    Canxi inosinate (E633)

–    Canxi 5’-ribonucleotide (E634)

–    Dinatri 5’-ribonucleotide (E635)

–    Maltol (E636)

–    Ethyl maltol (E637)

–    Glycine và muối natri của nó (E640)

–    Leucin (E641)

–    Lysine hydrochloride (E642)

Trong danh sách chất điều vị trên thì có 3 loại được sử dụng thường xuyên nhất là chất điều vị với mã số 621, 627, 631.

Chất điều vị 621 là bột ngọt (hay còn gọi là mì chính hay MSG) là muối natri của axit glutamic, dùng để kiến tạo nên protein cơ thể, cần thiết cho sự tăng trưởng, chuyển hóa thần kinh và chức năng của não bộ con người. Ở Việt Nam, người lớn được khuyến cáo không sử dụng quá 6g/ ngày và trẻ em dưới 18 tuổi tuyệt đối không được sử dụng bột ngọt. Bản thân bột ngọt không phải là chất dinh dưỡng nên không nên lạm dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chất điều vị 627, 631 là siêu bột ngọt đặc biệt phổ biến trong hạt nêm (hoặc bột gia vị), tương đối phổ biến trong các loại nước chấm, các món ăn chế biến sẵn như mì ăn liền, các loại snack…hay dùng để ướp thịt cá trong quán ăn, nhà hàng.

Chất điều vị sử dụng có an toàn không?

Chất điều vị công nghiệp thường bị mọi người đánh đồng là các loại “hóa chất” độc hại, có thể gây nguy hiểm và tạo ra bệnh tật cho cơ thể con người, tuy nhiên phần lớn trong số chúng khi được đưa vào sử dụng phổ biến đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và được xếp vào nhóm chất điều vị được phép sử dụng. Nếu gây ra tác hại cho cơ thể thì chỉ là do người dùng lạm dụng hoặc sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ mà thôi.

CÔNG TY TNHH XNK SÀI GÒN CHEM là một trong những Công ty nhập khẩu và phân phối chất điều vị hàng đầu trên thị trường. Tiềm năng của chúng tôi được thể hiện qua việc đáp ứng đa dạng các nhu cầu về hàng hóa và các dịch vụ hỗ trợ hiệu quả một cách phong phú, linh động và vô cùng hấp dẫn về chất lượng lẫn giá cả.

Một số sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến

I+G tạo vị ngọt như nước hầm thịt nên thường được ưa chuộng nêm trong súp lẩu, nước sốt, các thực phẩm từ đậu nành, nước mắm, nước tương, các loại thực phẩm đóng hộp, đặc biệt là cá hộp, mì gói, thức ăn sấy khô (cá cơm, cá mực) và sẽ là một phần gia vị cần thiết trong việc chế biến các thức ăn có sử dụng bột nêm, bột gia vị hay các món ăn chế biến sẵn.

siêu bột ngọt I+G

 

 siêu bột ngọt

 

Siêu bột ngọt I+G được biết đến như là một chất điều vị (flavor enhancer), là một trong các nhóm chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm giúp điều hòa, làm tăng vị ngon của món ăn như nước lẩu, nước phở, canh, nước mắm, nước tương, bánh snack, các món thịt, các loại thực phẩm có sử dụng bột nêm…

DISODIUM SUCCINATE (SSA)

Tăng mùi vị thơm ngon tuyệt hảo cho nước chấm, tạo thêm màu sắc đẹp cho sản phẩm.

SSA được sử dụng rộng rãi trong các nghành chế biến như: Nước mắm, nước tương, nước sốt, các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm sấy khô.

Tạo vị ngọt đạm như bột ngọt, giảm vị mặn, đắng của các sản phẩm..

Chất điều vị SSA là một loại chất an toàn khi tiếp xúc trực tiếp, dễ bảo quản trong môi trường bình thường khô ráo, tránh ẩm ướt.

 

 

Chính sách bán hàng của chúng tôi:

+ Công ty chỉ bán hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc.

+ Giao hàng nhanh từ 2-4 tiếng nội thành, 1-3 ngày đối với tỉnh khác

+ Quý Khách được kiểm tra/đổi trả sản phẩm khi nhận hàng.

+ Thanh toán: Chuyển khoản trước hoặc trả tiền mặt khi nhận hàng.

Các loại phụ gia thực phẩm khác Sài Gòn Chem đang cung cấp:

+ Hương liệu thực phẩm

+ Màu thực phẩm

+ Chất điều vị

+ Chất bảo quản thực phẩm

+ Phụ gia làm bún mì phở

+ Phụ gia nem giò chả

+ Phụ gia làm nước mắm

+ Phụ gia làm tương ớt

+ Phụ gia làm chả cá chả mực

+ Phụ gia làm đậu hũ

+ Phụ gia nước giải khát

+ Bột thực phẩm

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -      www.phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -   www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận Gò Vấp

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương