Tin tức

Bán bột khai dùng trong bánh mì, bánh xốp, bánh bao

Bán bột khai dùng trong bánh mì, bánh xốp, bánh bao

Bán bột khai dùng trong bánh mì, bánh xốp, bánh bao - Bột khai nghe thật lạ tai, nhưng bạn có biết nó là thành phần quan trọng trong các món bánh dùng hằng ngày. Vậy bột khai là gì? Công dụng của chúng là gì?

Bột Khai với tên tiếng Anh là Ammonia, còn gọi là Ammonium Bicarbonate, Bicarbonate of Ammonia, Ammonium Hydrogen Carbonate, Hartshorn, AmBic hay là Powdered Baking Ammonia… Tiếng Việt hay còn gọi là bột nở.

Trên thị trường, bột khai được bán với dạng bột mịn khô màu trắng. Chúng ta dễ dàng phân biệt được NH4HCO3 với các loại bột khác nhờ mùi khai vô cùng đặc trưng và điển hình. Chúng là một hợp chất hóa học có thể tự phân hủy hoàn toàn ở không khí, nhiệt độ bình thường và tạo ra các chất như gaz carbonique, nước cũng như amoniac. Khi gặp môi trường nhiệt độ cao, khả năng phân hủy của bột khai diễn ra nhanh chóng gấp đôi và mùi khai cũng bớt nồng hơn rất nhiều.

Tính chất của Bột khai (NH4HCO3)

Bột khai dạng bột khô, màu trắng đục, có mùi khai cực kỳ đặc trưng điển hình.

+ Bột khai tan trong nước và không tan được trong rượu.

+ Khả năng tự phân hủy của nó rất chậm ở môi trường nhiệt độ bình thường.

Ứng dụng Bột khai (NH4HCO3)

+ Amoni bicarbonat được sử dụng chính trong công nghiệp thực phẩm, gọi là bột nở trong các sản phẩm nướng có lớp vỏ mỏng. Nó được dùng trong các sản phẩm bánh, quẩy, bánh mì, bánh xốp, bánh bao, bánh nướng nhỏ mà khí amoniac có thể được bay hơi nhanh chóng và không để lại dấu hiệu mùi amoniac khi thành thành phẩm.

 

 

+ Khả năng tự phân hủy của bột khai sẽ tăng gấp nhiều lần dưới tác động của nhiệt độ nóng (nướng, hấp, …) và sẽ mất đi mùi khai đặc trưng của nó.

+ Bột khai chỉ nên dùng làm nở cho các loại bánh nhỏ, và nướng là tốt nhất. Nếu dùng làm bánh to, như bánh sinh nhật, khí ammoniac phát sinh sẽ bị mắc bẫy vào trong cấu trúc bánh, tạo mùi và vị khó chịu.

Bảo quản Bột khai (NH4HCO3)

+ Bảo quản bột khai ở môi trường khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm nóng.

+ Nếu được cất trong bao bì đóng kín hoặc hũ/lọ đậy kín thì có thể giữ bột khai được một năm.

Bột khai mua ở đâu? Nhờ chính ứng dụng thiết thực của mình, bột khai được bán khá nhiều tại các chợ, cửa hàng nguyên liệu. Song thực tế cho thấy rằng thứ bột này bị làm giả và làm nhái khá nhiều nên nếu khi biết cách mua và chọn bột khai chuẩn thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả. Do đó rất nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên nên mua bột khai tinh khiết tại các địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn như tại Sài Gòn Chem.

Bạn có thể mua hàng theo 4 cách:

Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng giao dịch: 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Mua sắm online trên website www.cungcaphoachat.vn

Mua hàng qua điện thoại số hotline 0935 189 111

Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi)

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn         

www.botthucpham.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com