Phụ gia thực phẩm chế biến
Carrageenan E407
Tên hóa học: Carrageenan
Mô tả: Carrageenan là một polysaccharide có cấu trúc mạch chính giống với cấu trúc đường galactose. Dạng bột màu trắng, không có mùi vị, được phân chia thành dạng k, t, l, m, n.
Chỉ số quốc tế: E407
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Phụ gia thực phẩm: tạo đông, làm dày
- Độ hoà tan trongnước: Carrageenan tan trong nước nhưng độ tan của nó phụ thuộc vào dạng, nhiệt độ, pH, nồng độ của ion và các chất tan khác. Dạng k, t hoà tan tốt trong nước nóng và có tác dụng tạo gel rất tốt; dạng l, m, n hoà tan rất dễ dàng trong nước lạnh và tạo sự ổn định, tăng độ liên kết cho thực phẩm