THÔNG TIN CHI TIẾT
Những ứng dụng của tinh bột sắn trong tinh bôt thực phẩm và ngành công nghiệp khác
Chất độn :
Làm tăng hàm lượng chất rắn trong các loại súp đóng hộp, kem, chất bảo quản hoa quả, dược phẩm.
Chất gắn kết :
Gắn kết các sản phẩm và ngăn ngừa sự khô trong quá trình nấu như các loại nước sốt và bảo quản thịt, …….
Chất ổn định :
Sử dụng tính giữ nước cao của tinh bột như dùng trong các loại kem, các loại bột làm bánh, ….
Ngành dệt :
Hồ sợi chỉ dọc để làm hạn chế đứt chỉ và chẻ sợi chỉ trên khung cửi (tinh bột biến tính thích hợp hơn cho ứng dụng này)
Dùng trong in nhuộm trên vải sợi : làm quánh thuốc nhuộm, tác dụng như là chất mang màu.
Hồ vải thành phẩm để cải thiện độ cứng và khối lượng vải
Chất làm đặc :
Sử dụng đặc tính tạo sệt, dùng trong súp, thực phẩm trẻ em, các loại nước sốt, nước chấm, …..
Ngành giấy :
Tăng độ bền, chịu gấp, chống thấm cho giấy …..
Cải thiện ngoại quan của giấy và độ bền.
Dùng cho các loại giấy tạo sóng, giấy cán tấm và thùng giấy các tông
Dùng như chất kết dính trong các ngành công nghiệp :
Tấm trần thạch cao
Thực phẩm chăn nuôi (thức ăn nuôi tôm cá và các động vật nuôi)