Từ rất xa xưa con người đã biết sử dụng muối, để ướp thịt, cá, dùng đường để muối dưa chua, …để gia tăng thời gian bảo quản thực phẩm. Điều đó chứng tỏ phụ gia ra đời từ rất lâu đời. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hóa học ngày càng có nhiều loại phụ gia bổ sung vào thực phẩm nhằm làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng, kéo dài thời gian bảo quản hoặc làm tăng tính cảm quan của thực phẩm. Hiện nay phụ gia thực phẩm đã trở thành một vấn đề quan trọng và hết sức cần thiết. Trong đó, chất chống vón là một sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi. Các chất chống đông vón hoạt động bằng cách hấp thụ độ ẩm quá mức của thực phẩm hoặc bằng cách phủ các hạt làm cho chúng không thấm nước. Một số chất chống đóng vón có thể hòa tan trong nước, những chất khác có thể hòa tan trong rượu hoặc các dung môi hữu cơ khác. Chất đóng vón còn được thêm vào thực phẩm để cải thiện dòng chảy. Nếu không có các chất chống đóng vón, các máy bán hàng tự động như cà phê, sôcola sẽ không tạo ra được dòng chảy thường xuyên. Sữa bột có thể đông lại với nhau trong quá trình đóng gói, chế biến, lưu trữ làm hư hỏng sản phẩm.
Giới thiệu chất chống vón Silicon dioxide (E551)
+ Độ ổn định: hóa chất ổn định.
+ Nhiệt độ gây không ổn định: không có giá trị.
+ Những điều kiện gây không ổn định:hóa chất không tương thích, độ ẩm, phát sinh bụi.
+ Những hóa chất không tương thích: không có giá trị.
+ Tính ăn mòn: không có giá trị.
+ Poly hóa: không xảy ra.
+ Lưu ý và phản ứng với các chất khác: silicon dioxide hút ẩm, không tương thích với (hydrogen) fluoride, chlorine triflouride. Phản ứng mãnh liệt với hơi vinyl acetate.
Tags:
ứng dụng của silicon dioxide
tác dụng của silicon dioxide
chất chống đông vón e551
chất chống đông vón 551
Xem thêm:
Mua chất chống vón Silicon dioxide (E551) uy tín tại Sài Gòn
Chuyên cung cấp chất chống vón Silicon dioxide (E551) giá rẻ TP HCM
Cung cấp chất chống vón Silicon dioxide (E551) tại tp HCM
Mua chất chống vón Silicon dioxide (E551) giá rẻ uy tín ở đâu?
Phân phối chất chống vón Silicon dioxide (E551) tại tp HCM