Khái niệm chất chống đông vón
Với sự ra đời và phát triển của công nghiệp chế biến thực phẩm trong nửa sau thế kỷ 20 thì có thêm nhiều phụ gia thực phẩm đã được ra đời, cả tự nhiên lẫn nhân tạo. Và phụ gia chống đông vón cũng theo đó ra đời. Nhằm chống lại những hư hỏng của thực phẩm, quá trình chúng ta bảo quản muối, sữa bột, đường chúng vón cục và làm mất giá trị về cảm quan.
Ngày nay với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ hóa học các chất phụ gia cũng như các chất chống đông vón được tổng hợp ngày càng nhiều và đa dạng hơn, với xu hướng tác dụng lâu dài và giảm giá thành.
Một trong những phụ gia chống đông vón phổ biến hiện nay phải kể đến là Silicon dioxide (E551)
+ Trọng lượng riêng: 2 (nước =1).
+ Áp suất bay hơi: không áp dụng.
+ Tỉ trọng bay hơi: không có giá trị.
+ Sự bay hơi: không có giá trị.
+ Ngưỡng mùi: không có giá trị.
+ Hệ số phân phối nước/dầu: không có giá trị.
+ Ionicity (trong nước): không có giá trị.
+ Tính chất phân tán: không phân tán trong nước lạnh, nước nóng.
+ Sự hòa tan: không hòa tan trong nước lạnh, nước nóng. Rất ít hòa tan trong kiềm. Hòa tan trong dung dịch KOH hay NaOH nóng. Không hòa tan trong ethanol. Không hòa tan trong axít ngoài axít hydrofluoric.
Ứng dụng chất chống đông vón Silicon dioxide (E551)
Được sử dụng trong các sản phẩm cần làm tơi như hỗn hợp soup khô, bột canh, các loại gia vị, muối, sữa bột, sữa thay thế, pho mát nghiền, cream không sữa (Non – dairy creamers) để ngăn chặn sự đông vón, ngăn chặn sự hút ẩm, kéo dài thời gian bảo quản.
Tags:
ứng dụng của silicon dioxide
tác dụng của silicon dioxide
chất chống đông vón e551
chất chống đông vón 551
Xem thêm:
Mua chất chống vón Silicon dioxide (E551) uy tín tại Sài Gòn
Chuyên cung cấp chất chống vón Silicon dioxide (E551) giá rẻ TP HCM
Cung cấp chất chống vón Silicon dioxide (E551) tại tp HCM
Mua chất chống vón Silicon dioxide (E551) giá rẻ uy tín ở đâu?
Phân phối chất chống vón Silicon dioxide (E551) tại tp HCM