Giới thiệu chung chất nhũ hoá LECITHIN E322
Tên thường gọi: Phosphatidylcholine
Hóa chất lecithin dạng lỏng, sệt, màu nâu, hơi có mùi và mùi đặc trưng. Hóa chất lecithin là một chất béo cần thiết cho tế bào của cơ thể, đặc biệt là tế bào não.
Trong tự nhiên, hóa chất lecithin được tìm thấy nhiều trong đậu nành, lòng đỏ trứng, thịt bò, đậu phộng, súp lơ, hạt cải, hạt hướng dương ...
Xuất xứ: Cargill; ADM; Lecico.
Quy cách: 200-210kg/phuy
Ứng dụng chất nhũ hoá LECITHIN E322
+ Lecithin đậu nành hòa tan được trong các hydrocarbon, các acid béo, dầu động vật và thực vật nhiệt đới. Nó hòa tan không hoàn toàn trong các dung môi phân cực (như acetone) hoặc trong nước; nhưng với lượng nước nhỏ sẽ phân tán trong lecithin và có thể bị pha loãng với nhiều nước hơn để tạo ra một nhũ tương mở rộng. Tính chất này rất hữu dụng khi nó được yêu cầu để phân tán chẳng hạn chất hòa tan trong nước, chất màu.
+ Lecithin có tác dụng tăng cường quá trình hấp thụ các chất béo, cân bằng Omega. Nó có khả năng chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình phân hủy chất béo.Lecithin được tinh chết từ đậu nành nên nó cung cấp một lượng lớn các phospholipid. Nó là chất nhũ hóa giúp hòa tan trộn lẫn chất béo và nước. Lecithin, E322 dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, thủy sản…
+ Lecithin được tạo thành từ nhiều phospholipid khác nhau, xảy ra một cách tự nhiên và là chất nhũ hoá. Phospholipid là một thành phần chủ yếu của màng tế bào của con người. Cấu trúc của nó cho phép các phân tử protein đặc biệt vận chuyển ion qua màng tế bào. Phospholipid trong nghiên cứu được tìm thấy là hút ẩm, có nghĩa là chúng thu hút nước từ không khí xung quanh và giữ độ ẩm tại chỗ. Chúng giúp tăng mức độ ẩm trong da mà không sửa đổi tỷ lệ nước của da. Do đó Lecithin là siêu tác nhân phục hồi da và dưỡng ẩm. Nó có khả năng thâm nhập vào các lớp biểu bì và đưa các dưỡng chất đến tế bào thích hợp. Nó cũng có thể hình thành cấu trúc giống như tế bào được gọi là liposome.