Tin tức

Phân phối chất nhũ hóa tại tp HCM

Các chất nhũ hóa là một nhóm những phân tử ưa nước và dầu, giúp thực phẩm có kết cấu đồng nhất. Trong bánh nướng (bánh mì, bánh bông lan, custard, layer cake, murphy...), chất nhũ hóa được sử dụng để liên kết giữa pha nước và pha chất béo lại với nhau do bản thân của chất nhũ hóa có mang nhóm ưa nước và nhóm ưa béo tạo nên một cầu trúc liên kết bền vững, giúp cải thiện cấu trúc khối bột nhào, cải thiện độ xốp, độ mịn và độ ẩm của ruột bánh sau khi nướng.

Chất nhũ hóa được sử dụng trong bánh quy để tạo thuận lợi cho sản xuất và cải thiện cảm quan khi sử dụng. Trong bánh quy ít béo, chất nhũ hoá là đặc biệt cần thiết để cho bánh có được một kết cấu tốt và và cải thiện cảm quan khi sử dụng. Chức năng của chất nhũ hóa là thay thế chất béo và thúc đẩy quá trình nhũ tương chất béo có trong khối bột nhào.

Chất nhũ hóa sữ dụng trong sản xuất sô cô la giúp làm giảm độ nhớt, cải thiện dòng chảy của khối dịch nghiền, giúp cho quá trình bơm và định hình sô cô la được tốt hơn, hạn chế được các bọt khi và chống dính khuôn trong suốt quá trình định hình kẹo sô cô la.

Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men vi sinh của sữa. Quá trình lên men lactose (đường sữa)tạo thành axít lactic làm cho sữa chua (yogurt) có cấu trúc và mùi vị đặc trưng. Chất nhũ hóa được bổ sung vào giúp cải thiện cảm giác ngon miệng khi ăn, cải thiện độ mịn (creaminess) và hổ trợ phân tán chất béo tốt hơn. Tăng trưởng của vi sinh vật cũng giảm. 

Một số chất nhũ hóa phổ biến phải kể đến:

Lecithin được tinh chết từ đậu nành nên nó cung cấp một lượng lớn các phospholipid. Nó là chất nhũ hóa giúp hòa tan trộn lẫn chất béo và nước.

Lecithin có nhóm chức Inositol là nhân tố kích thích sinh trưởng và giải độc tốt.

 

hoá chất LECITHIN

 

Lecithine được sử dụng rộng rãi như một chất nhũ hóa, từ những năm 1970, một phần hydro hóa dầu đậu tương đã được sử dụng trong sản xuất đồ ăn nhẹ, bánh, dầu trộn salad và các loại thực phẩm khác.

Trong hệ nhũ tương nó làm ổn định nhũ tương, giảm sự bắn tung tóe trong khi chiên, và cải thiện kết cấu. Lecithine làm giảm các chất béo trong bột nhào, bánh mì, trứng, giúp phân phối các thành phần trong bột, ổn định quá trình lên men, tăng khối lượng lên, bảo vệ các tế bào men trong bột khi đông lạnh, và hoạt động như chất chống dính. 

 chất nhũ hóa

 

ĐẠM ĐẬU NÀNH và công dụng của nó

Đạm đậu nành (Soya Protein) là protein được tạo ra từ đậu nành, với hàm lượng protein tùy thuộc vào phương pháp chế biến, từ khoảng 50%-90%. Trong đó Isolated Soya Protein là loại thông dụng nhất, nó chiếm 90% protein và được làm từ quá trình trích ly hạt đậu nành, loại bỏ hết chất béo và carbonhydrate.

+ Đạm đậu nành Isolated Soya Protein được sử dụng trong bánh Tempeh (bánh đậu tương lên men).

+ Bột giải khát, pho mát

 

đạm đậu nành

 

+ Các món tráng miệng

+ Chất đánh kem (cream)

+ Súp, nước xốt, nước chấm. 

Từ khóa:

vai trò của chất nhũ hóa
chất nhũ hóa trong thực phẩm
chất nhũ hóa trong kem
chất nhũ hóa trong sữa
chất nhũ hóa trong sữa chua
công dụng của chất nhũ hóa
chất nhũ hóa trong kem
chất nhũ hóa trong bánh mì
chất nhũ hóa trong socola
chất nhũ hóa trong bánh quy

Xem thêm:

Mua chất nhũ hóa uy tín tại Sài Gòn
Chuyên cung cấp chất nhũ hóa giá rẻ TP HCM
Cung cấp chất nhũ hóa tại tp HCM
Mua chất nhũ hóa giá rẻ uy tín ở đâu?
Phân phối chất nhũ hóa tại tp HCM

 

CÔNG TY TNHH  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tphcm, Việt Nam

Tel:    028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58    

Hotline: 0918 245 166

Website liên kết:

 www.saigonchem.com

 www.cungcaphoachat.vn 

 www.phugiathucpham.vn

 hoachatcongnghiep.com.vn

Email: info@saigonchem.com    

 

CAM KẾT TỪ CHÚNG TÔI:

+ Sản phẩm luôn đảm bảo giá tốt nhất toàn miền Nam

+ Đa dạng về sản phẩm (hóa chất phụ gia, thực phẩm, hóa chất công nghiệp, hương liệu, tinh dầu, phẩm màu...)

+ Giao hàng tận nơi nội thành HCM, trong vòng 30 phút – 2 tiếng

+ Hướng dẫn sử dụng kĩ càng, đầy đủ đối với từng môi trường cần xử lý

+ Nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn         

www.botthucpham.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com