Giới thiệu chung chất nhũ hoá LECITHIN E322
Tên thường gọi: Phosphatidylcholine
Hóa chất lecithin dạng lỏng, sệt, màu nâu, hơi có mùi và mùi đặc trưng. Hóa chất lecithin là một chất béo cần thiết cho tế bào của cơ thể, đặc biệt là tế bào não.
Trong tự nhiên, hóa chất lecithin được tìm thấy nhiều trong đậu nành, lòng đỏ trứng, thịt bò, đậu phộng, súp lơ, hạt cải, hạt hướng dương ...
Xuất xứ: Cargill; ADM; Lecico.
Quy cách: 200-210kg/phuy
Ứng dụng chất nhũ hoá LECITHIN E322
Trong công nghiệp, hóa chất lecithin được sản xuất có nguồn gốc từ đậu nành. Hóa chất lecithin có tác dụng làm mềm da và nhẹ nhàng trên da, làm da có cảm giác mềm mại, mượt mà và giảm cảm giá thô, khô, nứt, kích ứng. Hóa chất lecithin còn là một chất chống oxy hóa tự nhiên và chất làm mềm.
Chất nhũ hóa lecithin thường đựơc sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Nó có mặt hầu hết trong thành phần nguyên liệu của các sản phẩm như nước giải khát, bánh kẹo, bơ, maragine, sữa, kem, socola,…Công dụng của chất nhũ hóa lecithin là tạo cảm giác ngon miệng (mouthfeel) và ngoài ra không kém phần quan trong là tạo cấu trúc mong muốn ở một số sản phẩm như bánh phủ kem, sốt , …từ đó có thể kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Trong sản xuất sữa, người ta hay sử dụng chất nhũ hóa là mono và diglyceride (MAG) – ester của các axít béo. Ngoài ra, Lexithin được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm socola với hàm lượng không quá 0,5%. Hàm lượng qui định ADI (lượng tiêu thụ chấp nhận được hàng ngày mg/kg cơ thể) của đa số chất nhũ hóa là không giới hạn. Việc hiểu rõ cấu trúc, tính chất vật lý, hóa học cũng như cách sử dụng của chất nhũ hóa rất quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm thực phẩm.