Các phụ gia thực phẩm có tính chất bảo quản thông thường được sử dụng một mình hoặc gắn liền với các phương pháp bảo quản thực phẩm khác. Đôi khi người ta còn phân biệt giữa các biện pháp bảo quản kháng khuẩn với chống ôxi hóa, trong đó bảo quản kháng khuẩn hoạt động trên nguyên tắc ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc và côn trùng, còn bảo quản chống ôxi hóa hoạt động trên nguyên tắc ngăn chặn quá trình ôxi hóa các thành phần trong thực phẩm. Các chất kháng khuẩn thông dụng trong chế biến thực phẩm là nitrat natri, nitrit natri, các muối sulfit, (điôxít lưu huỳnh, bisulfat natri, sulfat hiđrô kali v.v) và EDTA đinatri (axít êtylenđiamintêtraaxêtic). Các chất chống ôxi hóa bao gồm BHA (2-tert-butyl-4-hiđrôxyanisol hay 3-tert-butyl-4-hiđrôxyanisol) và BHT (2,6-đi-tert-butyl-4-mêtylphenol).
Sài Gòn Chem tự hào là nhà phân phối chất bảo quản thực phẩm với quy mô lớn tại khu vực miền Nam. Với cam kết các sản phẩm chúng tôi phân phối có nguồn gốc rõ ràng với hướng dẫn cụ thể về liều lượng sử dụng. Chúng tôi hy vọng luôn mang đến cho quý khách các sản phẩm nhập khẩu chất lượng, một mức giá phải chăng cùng với một dịch vụ tuyệt vời bằng tất cả những nỗ lực cải tiến không ngừng nghỉ.
Một số chất bảo quản thực phẩm phổ biến phải kể đến:
Sodium Dehydroacetate
Trạng thái: Sodium Dehydroacetate là dạng bột hoặc tinh thể màu trắng hoặc trắng ngà, không mùi.
Công thức hóa học: C8H7NaO4 (C8H7NaO4.H2O)
Khối lượng phân tử: C8H7NaO4: 190.13
Chỉ số quốc tế: E266
chất bảo quản Sodium Dehydroacetate; mua chất bảo quản Sodium Dehydroacetate ở đâu; Sodium Dehydroacetate ức chế sự hư hỏng của thực phẩm; Sodium Dehydroacetate trong sản xuất bánh kẹo; Sodium Dehydroacetate chống nấm mốc cho thực phẩm hiệu quả; Sodium Dehydroacetate làm chất chống mốc mạnh
Ứng dụng Sodium Dehydroacetate
+ Sodium Dehydroacetate được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm có tác dụng điều chỉnh axít, bảo quản thực phẩm.
+ Sodium Dehydroacetate được sử dụng rau muối, nấm ăn và tảo ngâm dấm
+ Đậu tương lên men, sản phẩm tinh bột
+ Sodium Dehydroacetate được sử dụng trong các dòng sản phẩm chế biến thịt cá như giò, chả, nem
+ Trong xúc xích, jambon…
+ Sodium Dehydroacetate làm giảm quá trình oxy hóa các thành phần trong sản phẩm qua đó ngăn chặn quá trình xuống màu cũng như gắt dầu do các phản ứng hóa học gây nên.
+ Sodium Dehydroacetate ngoài ngăn chặn quá trình oxy hóa còn làm chậm sự thay đổi của màu sắc, hương vị, tạo nên giá trị lâu dài cho sản phẩm.
+ Sodium Dehydroacetate dùng phổ biến trong các loại nước sốt, chế phẩm thức ăn nhanh và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác.
CALCIUM PROPIONATE
GIỚI THIỆU CHUNG CALCIUM PROPIONATE
Xuất xứ: Canada - Ấn Độ - Trung Quốc
Qui cách: Bao giấy 20kg/bao
Ngoại quan: dạng bột, màu trắng, tan trong nước
Hàm lượng khuyến cáo sử dụng: 0.3% - 0.8%
ỨNG DỤNG CALCIUM PROPIONATE
+ Calcium propionate ức chế hoặc khử hoạt tính của enzyme, làm ngừng các phản ứng trong quá trình trao đổi chất trong tế bào trong nấm mốc.
+ Calcium propionate được sử dụng nhiều trong sản xuất bánh kẹo nhằm chống men, mốc nhằm bảo quản, kéo dài thời hạn sử dụng cho sản phẩm.
+ Calcium propionate là 1 chất chống mốc thủy phân tinh bột bánh mì tốt, làm tăng tốc độ lên men bột bánh mì.
+ Calcium propionate cũng giống như Benzoate, nó có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc. Tuy nhiên Propionate không cần môi trường acid như Benzoate.
Tags
chất bảo quản thực phẩm tự nhiên
chất bảo quản thực phẩm mua ở đâu
cách sử dụng chất bảo quản thực phẩm
chất bảo quản thực phẩm được phép sử dụng
chất bảo quản thực phẩm giao hàng nhanh
chất bảo quản thực phẩm giá rẻ
chất bảo quản thực phẩm nhập khẩu
chất bảo quản trong trong ngành thực phẩm
chất bảo quản thực phẩm an toàn
chất bảo quản chống nấm mốc
chất bảo quản trong nước giải khát