Chất tạo dai kết dính WHEAT GLUTEN xuất xứ Trung Quốc
Sản phẩm: Wheat Gluten
Tên thường gọi: Wheat Gluten hay còn gọi là chất kết dính
Xuất xứ: Trung Quốc
Trong protein của bột mì làm từ lúa mì có chủ yếu là gliadin và glutenin, chúng chiếm phần lớn toàn lượng protein. Hai protein này không hòa tan trong nước mà khi nhào với nước thì trương lên tạo thành một khối dẻo đàn hồi gọi là gluten. Khi ở trạng thái ướt, Gliadin rất dính và có độ kéo dãn cao, tạo cho gluten có tính kết dính. Mặt khác, Wheat Gluten có tính dẻo, đàn hồi vững chắc, có thể kéo căng và nở dưới tác động của bột nở hay men nên được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm.
Ứng dụng của bột WHEAT GLUTEN xuất xứ Trung Quốc
+ Chất đạm gluten được dùng trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn như kem, nước dùng, đồ hộp, v.v... Nó cũng được dùng thay thế thịt trong nhiều món ăn chay.
Trong ngành công nghiệp bánh mì, người ta thường thêm gluten vào bột với các mục đích như:
+ Tăng thêm sự chắc chắn của khối bột
+ Khí được giữ tốt hơn và tăng độ đàn hồi, giúp cho sản phẩm có cấu trúc và hình dạng tốt
+ Hút và giữ nước tốt hơn, tạo cho sản phẩm mềm mại hơn, tăng thời gian bảo quản của bánh mì
+ Tăng thêm hương vị
+Nếu không có gluten, những chiếc bánh mì nở xốp, nhẹ mà chúng ta vẫn quen ăn sẽ không còn nữa.Bởi thế, các nhà sản xuất bột và bánh kẹo rất chú trọng đến GLUTEN.
+Ngòai việc sử dụng gluten có sẵn trong các loại hạt, gluten cũng được sử dụng riêng lẻ trong công thức. Gluten được sản xuất bằng cách tách tinh bột ra khỏi hỗn hợp bột.
+Wheat Gluten dùng làm mì căn vừa dễ lại vừa mềm thơm ngon.
+ Đối với các sản phẩm bánh nướng, Wheat Gluten với khả năng giúp bánh có độ phồng nở cần thiết; qua quá trình nướng Gluten sẽ kết tụ và cố định hình dạng cuối cùng của sản phẩm bánh.
Tags
gluten có trong thực phẩm nào
gluten free nghĩa là gì
bột gluten mua ở đâu
gluten trong bột mì
Gluten là gì?
mua bột gluten ở đâu
bán wheat gluten
bột gluten là gì
gluten kết dính thức ăn cho cá