Tương ớt là một loại gia vị, một thức chấm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Đó là loại nước chấm màu đỏ tươi, dạng đặc sệt và mịn như nước sốt, có vị cay cay của ớt, được làm từ nguyên liệu chính là cà chua kết hợp với ớt xay và một số gia vị.
Tương ớt có nhiều loại với độ cay khác nhau, phù hợp khẩu vị cay của nhiều người. Nếu bạn là tín đồ của các món chiên, món nướng … thì không thể thiếu loại nước chấm cay cay, thơm thơm này được. Có những món ăn bắt buộc phải có tương ớt mới ngon, ví dụ như: mực nướng, mực chiên nước mắm, nem chua, há cảo chiên…. Ngoài ra, tương ớt cũng là gia vị ướp hoàn hảo khi làm các món nướng, món kho hoặc chế biến nước sốt…
Bán tinh bột mì biến tính dùng trong quá trình sản xuất tương ớt - tương cà quy mô công nghiệp
tinh bột mì biến tính
+ Tinh bột mì biến tính được tận dụng trong quá trình sản xuất tương ớt - tương cà quy mô công nghiệp. Nếu chúng ta sử dụng tinh bột biến tính thay vì tinh bột như trước đây, sản phẩm có thời gian bảo quản dài (có thể đạt từ 6-12 tháng), màu sắc tươi hơn, đặc biệt có độ bóng cao hơn mà không cần chất tạo bóng CMC.
+ Tinh bột mì biến tính tạo độ ẩm cần thiết giúp bề mặt bánh chậm khô: do đó giữ được khí và hơi làm cho bánh nở to hơn và bảo quản được lâu hơn, đồng thời cũng tạo vỏ bánh mỏng dẻo, đàn hồi.
+ Trong sản xuất bánh gạo, nếu thiếu tinh bột biến tính, bánh gạo sẽ có những nhược điểm sau:
* không có chất kết dính tốt để liên kết các hạt với nhau
* sản phẩm bị cứng
* ảnh hưởng đến màu sắc – mùi vị của sản phẩm
* giảm khả năng trương nở của sản phẩm
Bán TSPP làm chất độn trong sản xuất tương ớt, tương cà, chả lụa, xúc xích, thịt viên
TSPP
TSPP là một hợp chất hóa học dạng tinh thể trong suốt không màu có công thức Na4P2O7
Nó chứa ion pyrophotphat và cation natri.
ỨNG DỤNG TSPP
+ TSPP dùng là chất độn trong thực phẩm, có tác dụng làm tăng khối của thực phẩm để bổ sung cho màu tự nhiên của sản phẩm bị mất trong quá trình chế biến hay làm cho thực phẩm trông bắt mắt hơn.
+ TSPP được dùng làm chất độn và ngoài ra còn làm chất nhũ hóa, chất tán sắc, chất làm đặc, và cũng làm chất phụ gia thực phẩm.
+ TSPP được sử dụng làm chất liên kết, chất độn trong sản xuất một số sản phẩm thực phẩm: Sốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà, chả lụa, xúc xích, thịt viên…
TAGS
nguyen lieu lam tuong ot
nguyen lieu trong san xuat tuong ot
mua nguyen lieu lam tuong ot o dau
che bien tuong ot can dung nguyen lieu gi
san xuat tuong ot