Bán mạch nha dùng trong kẹo dừa và một số bánh kẹo khác - Mạch nha (kẹo mạch nha, đường mạch nha) là tên gọi dùng để chỉ loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc hay mạch nha (lúa mạch, đại mạch, hột lúa mạch mì đã có mầm, lúa, nếp...), đây là một chất đường dẻo được làm bằng gạo nếp và các loại tinh bột, có dùng men (các enzym Termamyl, Fungamyl) trong mầm thóc để đường hoá. Loại kẹo đường này có độ dẻo nhưng không dai, màu vàng sậm, vị ngọt thanh, thơm ngon mùi nếp.
Ứng dụng mạch nha
+ Mạch nha là một nguyên liệu quan trọng trong việc sản xuất kẹo dừa và một số bánh kẹo khác.
+ Mạch nha còn dùng để làm các loại kẹo, phết lên bánh waffle hoặc pancake, hay quét lên các món quay, nhất là vịt quay, giúp món ăn được ngon và cho màu đẹp mắt. Lưu ý khi quét bạn nhớ pha thêm chút nước, vì nếu đậm đặc quá khi nướng lửa mạnh sẽ dễ bị bắt màu quá đậm.
+ Người ta có thể đun kẹo mạ cho chảy mềm ra, thêm vào tới 50% trọng lượng dầu (dầu cá, dầu gấc v.v…) trộn đều. Sau nhiều ngày, hỗn hợp vẫn đồng đều, dầu và kẹo không tách ra. Tính chất này được dùng để chế kẹo dầu gấc, hay kẹo dầu cá.
+ Ngoài ra, đường mạch nha còn là nguyên liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp khác. Đây còn là món ăn rất bổ nhờ có nhiều sinh tố, hợp tì vị, nhất là những người yếu dạ dày.
+ Đường mạch nha có tác dụng làm cho kẹo tăng độ dai, nhiều tơ, không bị lại đường, không bị chảy nhão do hút ẩm mà giá thành lại không cao.
Hơn 5 năm kinh doanh hóa chất trên thị trường Việt Nam, chúng tôi đã tạo được lòng tin tuyệt đối từ quý khách hàng, với cam kết:
+ Hàng hóa luôn đảm bảo đúng chỉ tiêu chất lượng nhà sản xuất.
+ Kho hàng có sẵn, phục vụ chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng của quý khách hàng.
+ Chúng tôi sẵn sàng cung cấp tài liệu kỹ thuật và tư vấn cho quý khách hàng.
TAGS
tác dụng của mạch nha trong nấu ăn
làm món gì với mạch nha
mạch nha tại tp hcm
cách làm nước đường mạch nha
mạch nha công nghiệp
mạch nha sài gòn chem
nước mạch nha mua ở đâu