Bán đường Maltodextrin dùng trong các loại nước uống thể thao - Maltodextrin là một loại carb nhân tạo được làm từ tinh bột. Ở Mỹ, hầu hết maltodextrin được làm từ tinh bột ngô hoặc khoai tây, nhưng một số nước lại sử dụng gạo hoặc tinh bột lúa mì. Điều này thường gây tranh cãi, vì 90% ngô của Hoa Kỳ đều bị biến đổi gen.
Mỗi loại đường sẽ có khả năng làm tăng đường huyết khác nhau gọi là GI. Đường ăn kiêng Maltodextrin làm từ sản phẩm thiên nhiên có GI thấp; đường ăn kiêng tổng hợp từ chất hóa học cũng có GI rất thấp, nên dùng an toàn cho người tăng đường huyết cần ăn ngọt.
Công dụng của maltodextrin
+ Maltodextrin có độ ngọt mát vừa phải và gần như không có mùi thơm. Maltodextrin thường được dùng để sản xuất nước ngọt, kẹo, kem, bánh, trà hoà tan, sữa bột...
+ Hương vị của các sản phẩm được cải thiện khi cho thêm Maltodextrin, nó còn được dùng làm chất độn...
+ Maltodextrin thường được sử dụng như một chất làm đặc hoặc phụ để tăng âm lượng của một loại thực phẩm chế biến.
+ Nó cũng là một chất bảo quản làm tăng tuổi thọ của các loại thực phẩm đóng gói. Nó rẻ và dễ sản xuất, vì vậy nó rất hữu ích cho các sản phẩm như bánh, gelatins, nước sốt và salad.
Một số sản phẩm chứa maltodextrin bao gồm:
+ Kẹo
+ Bánh pudding ăn liền
+ Yaourt ít béo
+ Các loại nước uống thể thao
+ Chất tăng vị cho đồ uống, đưa vào thành phần bơ, sữa bột, cà phê hòa tan
TAGS
giá đường maltodextrin
phụ gia maltodextrin
maltodextrin mua ở đâu
ứng dụng maltodextrin trong thực phẩm
cách sử dụng đường maltodextrin
Đường Maltodextrin, Bột Maltodaextrin,
Đường Malto, Maltose